Hướng dẫn khu vực Settings trong WordPress

Khu vực Settings là nơi để chỉnh sửa cấu hình WordPress, thường khi mới đầu thiết lập website, trước khi viết bài đầu tiên thì chúng ta phải xem và thiết lập xong phần này.
Khu vực này gồm 6 phần chính

setting in wordpress
setting in wordpress

Thiết lập tổng quan
Trong này gồm có các thiết lập: tên website, khẩu hiệu, url, email, ngôn ngữ, múi giờ, định dạng ngày tháng, đặt biệt là trang web có cho người dùng đăng ký tài khoản mới không.
Tùy chọn viết bài
Có hai tùy chọn chính là category mặc định và định dạng viết bài mặc định. Còn tính năng đăng bài qua email thì thường không cần thiết lắm.
Tùy chọn hiển thị
Phần này quan trọng, bạn phải cài đặt trang chủ và trang blog, cùng với có cho SEO bật hay không. Nếu website vẫn đang trong quá trình thử nghiệm trước chính thức thì bạn phải tích vào ô chọn Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này
Tùy chọn thảo luận
Phần thảo luận này mình đã nói ở bài hướng dẫn bình luận trước. Phần này tùy chỉnh có cho người dùng bình luận không, có phải chờ xét duyệt không và tùy chọn avatar cho người bình luận.
Tùy chỉnh thư viện
Mặc định khi bạn upload một ảnh lên wordpress thì nó sẽ tạo ra ba ảnh khác nhau nữa. Có 3 tùy chọn cho hình ảnh cỡ vừa, cỡ nhỏ và cỡ lớn. Thường thì không cần phải sửa gì trong phần này.
Tùy chọn đường dẫn tĩnh
Thường chúng ta sẽ tùy chỉnh đường dẫn thành Tiêu đề bài viết.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of