Xuất nhập (import, export) dữ liệu trong WordPress

Khi chúng ta muốn backup dữ liệu thường xuyên vì chúng ta sợ host có vấn đề, nên backup dữ liệu là rất quan trọng. Bài này mình giới thiệu công cụ import, export được tích hợp sẵn trong WordPress. Nếu website của bạn chạy thật thì nên dùng các plugin hổ trợ backup nâng cao thay thế cho công cụ này.
Chức năng này sẽ xuất ra một file .xml và sẽ được import lại vào website. Dữ liệu xuất ra gồm có bài viết (post), trang (page) và thư viện (media). Trong đó phần thư viện chỉ có các đường dẫn đến file (nếu host bị mất hết dữ liệu thì các file cũng không còn tồn tại).

Export nội dung

Chọn phần Công cụ -> export

export content wordpress
export content wordpress

Chọn nội dung export. Bạn có thể lọc nội dung export bao gồm thời gian, thạng thái, chuyên mục tác giả. Sau đó tải về tập tin .xml.

Import nội dung

Phần import này có nhiều nội dung có thể được nhập từ các CMS khác nhau, bạn phải cài plugin import wordpress content (plugin hiện ở dưới cùng) thì mới bắt đầu dùng được.

import content wordpress
import content wordpress

Sau khi cài đặt thì bạn có thể upload file .xml và cài đặt. Lúc cài đặt có nhiều tùy chọn trong đó có tùy chọn lựa chọn tên tác giả từ file import sang hệ thống wordpress và tải nội dung thư viện về.
import content wordpress 2
import content wordpress 2

Ở đây mình hướng dẫn import và export content wordpress. Nhưng chỉ có ít trường hợp sử dụng công cụ này. Thường thì công cụ này chỉ dùng để dành cho lập trình viên phát triển plugin hoặc theme. Hoặc khi cài đặt theme thì sử dụng để nhập dữ liệu mẫu vào website.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of